Đại hội Chi bộ Bồi dưỡng đại biểu dân cử nhiệm kỳ 2022 - 2025

Sáng 4.10, tại trụ sở Văn phòng Quốc hội - 22 Hùng Vương, Hà Nội, Chi bộ Bồi dưỡng đại biểu dân cử đã tiến hành Đại hội Chi bộ nhiệm kỳ 2022 - 2025. Tham dự Đại hội có Bí thư Chi bộ Công tác đại biểu, Phó Trưởng Ban Công tác đại biểu Nguyễn Tuấn Anh; Phó Bí thư Chi bộ Công tác đại biểu, Vụ trưởng Vụ Công tác đại biểu Nguyễn Hải Long; và tập thể Đảng viên trong Chi bộ Bồi dưỡng đại biểu dân cử.

Sáng 4.10, tại trụ sở Vănphòng Quốc hội - 22 Hùng Vương, Hà Nội, Chi bộ Bồi dưỡng đại biểu dân cử đã tiếnhành Đại hội Chi bộ nhiệm kỳ 2022 - 2025. Tham dự Đại hội có Bí thư Chi bộ Côngtác đại biểu, Phó Trưởng Ban Công tác đại biểu Nguyễn Tuấn Anh; Phó Bí thư Chibộ Công tác đại biểu, Vụ trưởng Vụ Công tác đại biểu Nguyễn Hải Long; và tập thểĐảng viên trong Chi bộ Bồi dưỡng đại biểu dân cử.


Báo cáo tại Đại hội chothấy, trong nhiệm kỳ 2020 - 2022, Chi bộ Bồi dưỡng đại biểu dân cử đã có nhiềucố gắng trong việc lãnh đạo, chỉ đạo cán bộ, đảng viên và quần chúng trong đơnvị hoàn thành tốt nhiệm vụ, công việc được giao; xây dựng khối đoàn kết, nhấttrí cao, phát huy được sức mạnh tập thể trong lãnh đạo, chỉ đạo các hoạt động củađơn vị, hoàn thành nhiệm vụ chuyên môn; sinh hoạt chi bộ được duy trì với nhiềuhình thức gắn với học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ ChíMinh. Chi ủy Chi bộ đã lãnh đạo các tổ chức quần chúng trong đơn vị hoạt động tốt;mỗi Đảng viên trong chi bộ đều thể hiện sự tin tưởng, nhất trí cao với đường lối,chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, các quy định của cơquan; phấn đầu hoàn thành nhiệm vụ chính trị theo đúng kế hoạch đã được lãnh đạoBan phê duyệt và bám sát sự chỉ đạo của Đảng ủy cấp trên.

Tập thể cán bộ, đảng viêncủa Trung tâm đã cố gắng, nỗ lực, đoàn kết với tinh thần trách nhiệm cao; tíchcực, linh hoạt, chủ động phối hợp với các cơ quan, đơn vị hữu quan triển khai,hoàn thành khối lượng công việc được giao trong điều kiện thiếu về nhân sự, bảođảm chất lượng và kịp tiến độ thời gian, góp phần nâng cao hiệu quả hoạt động củađại biểu dân cử và được các cấp ủy ghi nhận.


Về phương hướng, mụctiêu, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2022 - 2025, Chi bộ Bồi dưỡng đại biểu dân cử xác định:tăng cường đoàn kết nhất trí, phát huy dân chủ, chủ động sáng tạo, xây dựng Chibộ trong sạch, vững mạnh toàn diện, nâng cao năng lực và sức chiến đấu của tổchức cơ sở Đảng cũng như chất lượng đội ngũ cán bộ, đảng viên, góp phần thực hiệnthắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ cơ quan Văn phòng Quốc hội. Chi ủy lãnh đạocán bộ, đảng viên thực hiện xuất sắc nhiệm vụ của Ban Công tác đại biểu trongcông tác bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng hoạt động đối với đại biểu Quốc hội và đạibiểu HĐND cùng các nhiệm vụ chính trị khác.

Phát biểu chỉ đạo tại Đạihội, Bí thư Chi bộ Công tác đại biểu, Phó Trưởng Ban Công tác đại biểu NguyễnTuấn Anh ghi nhận, nhiệm kỳ 2020 - 2022 vừa qua với khối lượng công việc lớn, tậpthể Chi bộ Bồi dưỡng đại biểu dân cử đã vượt qua khó khăn, phát huy tinh thầnđoàn kết, sáng tạo, trách nhiệm, phấn đấu hoàn thành tốt các nhiệm vụ chính trịvà nhiệm vụ chuyên môn được giao.


Nhấn mạnh kết quả đạt đượclà rất tích cực nhưng nhiệm vụ đặt ra cho nhiệm kỳ tới cũng rất lớn, Phó TrưởngBan Công tác đại biểu đề nghị Chi bộ Bồi dưỡng đại biểu dân cử tiếp tục nghiêncứu, hoàn thiện cơ chế bồi dưỡng đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND, bảo đảmhoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn, nhiệm vụ chính trị các cấp ủy đề ra; bố trícác chương trình bồi dưỡng chất lượng, không bị trùng lặp, có kế hoạch khoa học.Bên cạnh đó, phấn đấu xây dựng Chi bộ thực sự trong sạch, vững mạnh để thực hiệnthắng lợi Nghị quyết Đại hội Chi bộ nhiệm kỳ 2022 - 2025; thực hiện tốt côngtác giáo dục chính trị tư tưởng, công tác cán bộ, bảo vệ chính trị nội bộ, tăngcường công tác kiểm tra, giám sát của Chi bộ; quan tâm công tác phát triển đảngviên mới.

Phó Trưởng Ban Công tác đạibiểu tin tưởng, với những kết quả đã đạt được trong nhiệm kỳ 2020 - 2022, Chi bộsẽ tiếp tục phát huy trong nhiệm kỳ mới, đoàn kết nhất trí, nỗ lực phấn đấu thựchiện các nhiệm vụ đã đề ra.

Phát biểu tham luận tại Đạihội, đồng chí Lê Thị Anh Thư, với  tưcách là một đảng viên mới của Chi bộ, hoàn toàn nhất trí với báo cáo chính trịcủa Chi bộ nhiệm kỳ 2020 - 2022 và phương hướng nhiệm vụ nhiệm kỳ 2022 – 2025.Đồng chí nhấn mạnh, trong nhiệm kỳ 2020-2022 chi ủy đã chỉ đạo về mọi mặt vàdành sự quan tâm lớn đối với các đảng viên trẻ; chỉ đạo các đảng viên luôn chấphành tốt các quan điểm, chủ trương đường lối nghị quyết của Đảng và pháp luật củanhà nước; trong các buổi họp thường kỳ cũng như sinh hoạt chuyên đề, luôn quántriệt thực hiện đường lối chính sách pháp luật, học tập và làm theo tấm gương đạođức Hồ Chí Minh. Trong thời đại 4.0 hiện nay, Chi bộ cũng quán triệt tới các đảngviên khi tiếp cận các nguồn thông tin phải biết chọn lọc những nguồn chính thống,đáng tin cậy, thận trọng khi chia sẻ, phát ngôn trên mạng xã hội.


Nhiệm kỳ 2020-2022 là nhiệmkỳ có rất nhiều khó khăn thách thức do tác động nặng nề của dịch Covid-19, Chibội Bồi dưỡng đại biểu dân cử đã lãnh đạo, chỉ đạo đảng viên, cán bộ công chứcTrung tâm vượt mọi khó khăn trong để hoàn thành các nhiệm vụ đề ra. Chi bộ cũng chỉ đạo các đảng viên trẻ phảiluôn học tập, nghiên cứu trau dồi kiến thức và kinh nghiệm để phục vụ công tác.Bên cạnh đó, Chi bộ cũng quan tâm, tạo điều kiện cho các đảng viên được thamgia các khóa học, tập huấn ở trong và ngoài cơ quan để nâng cao trình độ chuyênmôn của mình.

Với tư cách là đảng viêntrẻ, đồng chí Lê Thị Anh Thư mong muốn trong nhiệm kỳ tới, chi bộ tiếp tục quantâm tạo điều kiện để bản thân có thể phát triển hơn về chuyên môn, nghiệp vụ;cùng với đó, đồng chí cũng hứa sẽ tiếp tục nghiêm túc thực hiện tốt công tác vềtư tưởng, chính trị và tích cực, chủ động hơn nữa trong công tác chuyên môncũng như hoạt động xã hội để xứng đáng là lực lượng tiên phong, gương mẫu tronghoạt động chuyên môn cũng như trong cuộc sống.
Đại hội đã tiến hành bầuChi ủy Chi bộ Bồi dưỡng đại biểu dân cử nhiệm kỳ 2022 - 2025 gồm 3 đồng chí.Theo đó, đồng chí Nguyễn Thị Nga - Giám đốc Trung tâm Bồi dưỡng đại biểu dân cửlà Bí thư; đồng chí Trịnh Ngọc Thắng - Phó Giám đốc Trung tâm là Phó Bí thư; vàđồng chí Vũ Thị Thu Hương là Chi ủy viên.


Cập nhật : 15:14 - 06/10/2022
In trang này Click here to Print it!